image banner
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
 • Image
  25/03/2023

  ĐIỀU TRỊ LAO TIỀM ẨN NHẰM TIẾN TỚI THANH TOÁN BỆNH LAO

  Từ hiệu quả của việc chủ động sàng lọc lao trong cộng đồng trong thời gian qua, hiện nay tỉnh Cà Mau đang đẩy mạnh triển khai sàng lọc và điều trị đối với lao tiềm ẩn,  đây là một giải pháp quan trọng nhằm tiến tới mục tiêu “Việt nam thanh toán bệnh lao vào năm 2030”.

 • Image
  20/03/2023

  Chủ động phòng bệnh tay chân miệng

      Đến cuối tháng 2/2023, toàn tỉnh đã ghi nhận 229 ca nhiễm tay chân miệng, so với cùng kỳ chỉ ghi nhận 01 ca. Các địa phương có số trường hợp mắc tay chân miệng cao: Thành phố Cà Mau 51 ca, Đầm Dơi 46 ca, Trần Văn Thời 37 ca...

 • Image
  20/03/2023

  Nhiều chuyển biến đáng ghi nhận trong chuyển đổi số ngành Y tế

        Những năm qua, ngành Y tế đã có nhiều cố gắng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, chỉ đạo và điều hành, nhất là ứng dụng CNTT trong quản lý khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế. Các ứng dụng CNTT đã triển khai bước đầu đem lại hiệu quả tích cực như: Phần mềm VNPT-HIS quản lý tổng thể bệnh viện đã triển khai 103/115 cơ sở y tế; phần mềm thông tin xét nghiệm (LIS) đã triển khai 15/15 bệnh viện, trung tâm y tế; phần mềm thông tin chẩn đoán hình ảnh (RIS) và Hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS) đã triển khai 11/15 bệnh viện, trung tâm y tế...

 • Image
  19/03/2023

  Tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng

  Theo báo báo giám sát bệnh truyền nhiễm, tại 20 tỉnh, thành phía Nam cho thấy số ca mắc bệnh tay chân miệng gia tăng so với cùng kỳ năm 2022. Theo các chuyên gia y tế, thời điểm đỉnh của dịch bệnh tay chân miệng là từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 8 đến tháng 9 hàng năm. Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, các cơ sở y tế đã tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch.

 • Image
  19/03/2023

  Chuyển đổi số giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng trong lộ trình phát triển và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Thời gian qua, ngành Y tế Cà Mau đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số hiện đại vào công tác quản lý, khám chữa bệnh tại tất cả các cơ sở y tế, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực từ tuyến tỉnh đến y tế cơ sở.

 • Image
  19/03/2023

  Đặt lịch tư vấn khám chữa bệnh từ xa

  Ở tại nhà và sử dụng điện thoại thông minh để đặt lịch tư vấn và khám, chữa bệnh trước tại các cơ sở y tế. Đây là bước tiến quan trọng trong công cuộc chuyển đối số của ngành Y tế, giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân. Ở tại nhà và sử dụng điện thoại thông minh để đặt lịch tư vấn và khám, chữa bệnh trước tại các cơ sở y tế. Đây là bước tiến quan trọng trong công cuộc chuyển đối số của ngành Y tế, giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

 • Image
  01/03/2023

  TIÊM BỔ SUNG VẮC XIN PHÒNG BỆNH UỐN VÁN – BẠCH HẦU

  Trong 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên chương trình tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ bị ảnh hưởng, trong đó có vắc xin phòng bệnh uốn ván – bạch hầu dẫn đến miễn dịch phòng bệnh ở trẻ bị giảm. Để duy trì miễn dịch phòng bệnh, ngành Y tế đã triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu cho trẻ. 

 • Image
  27/02/2023

  NGÀNH Y TẾ THỰC HIỆN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

  Thực hiện Quyết định số 2942/QĐ-UBND ngày 23/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc Cải cách hành chính năm 2022 của tỉnh Cà Mau. Sở Y tế tiến hành xây dựng kế hoạch và triển khai tại tất cả cơ sở y tế, đồng thời lồng ghép công tác tuyên truyền, nhằm xây dựng hệ thống cơ quan, đơn vị  y tế tinh gọn, hiện đại để phục vụ cho người dân ngày càng hiệu  quả. 

 • Image
  27/02/2023

  TIẾN TỚI CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH

  Trải qua hơn 2 năm phòng, chống dịch COVID-19, với nhiều giải pháp quyết liệt và những kinh nghiệm có được, đến nay lực lượng cán bộ y tế đã không còn chạy đua với dịch bệnh mà đã chủ động kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh.

 • Image
  27/02/2023

  NỖ LỰC ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

  Với nhiều khó khăn và áp lực, tuy nhiên vì mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân nhân, đội ngũ cán bộ y tế trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

 • Image
  27/02/2023

  ÁP LỰC TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

  Dịch bệnh COVID-19 là dịch mới, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, do đó công tác phòng chống gặp nhiều khó khăn, đội ngũ cán bộ y từ tuyến tỉnh đến cơ sở đã phải chịu nhiều áp lực để khống chế dịch.

 • Image
  20/02/2023

  Tăng cường công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

  Năm 2019 – 2023 với sự kiện dịch Covid-19, đây là bước ngoặt lớn của ngành Y tế cũng là thước đo cho cả hệ thống y tế và thầy thuốc. Chúng ta nhìn lại về thể chế, chính sách, phương án thực hiện, chuyên môn, nghiệp vụ và những gì làm được và những gì chưa làm được trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19 cho nhân dân. Trong gần 5 năm qua,  những gì đội ngũ thấy thuốc đã thực hiện được Đảng, Nhà nước và nhân dân tôn vinh “Chiến sỹ, anh hùng giữa thời bình”.  Đó là truyền thống của dân tộc Việt Nam và chúng ta đã chiến thắng đại dịch Covid-19. Đảng, Nhà nước đưa ra chủ trương và quyết sách ngành Y tế tham mưu và đoàn kết với các tổ chức Đảng, tổ chức chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội nghề nghiệp, tổ chức đoàn thể các cấp, các ngành... từ đó tạo sự đoàn kết, đồng thuận của nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch và chiến thắng đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe người dân. Từ đó, tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch, hợp tác kinh tế... đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế ấn tượng của Việt Nam.

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 211
 • Trong tháng: 22 375
 • Tất cả: 544410

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII Nguyễn Quan Phú - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com