image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 41
  • Trong tháng: 22 259
  • Tất cả: 596728
Đặt lịch tư vấn khám chữa bệnh từ xa
Lượt xem: 29
Ở tại nhà và sử dụng điện thoại thông minh để đặt lịch tư vấn và khám, chữa bệnh trước tại các cơ sở y tế. Đây là bước tiến quan trọng trong công cuộc chuyển đối số của ngành Y tế, giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân. Ở tại nhà và sử dụng điện thoại thông minh để đặt lịch tư vấn và khám, chữa bệnh trước tại các cơ sở y tế. Đây là bước tiến quan trọng trong công cuộc chuyển đối số của ngành Y tế, giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

Từ đầu năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời đã triển khai ứng dụng phần mềm vnCare trong việc đăng ký tư vấn và khám, chữa bệnh từ xa. Trên phần mềm người dân có thể liên hệ để được tư vấn sức khỏe  mà không cần đến bệnh viện. Đặt lịch khám trước tại các cơ sở y tế mà không cần xếp hàng, chờ đợi làm các thủ tục hành chính khi đến bệnh viện như trước đây. Phần mềm còn tích hợp vào dịch vụ theo dõi sức khỏe tại gia đình với nhiều tiện ích và thông tin cá nhân được bảo đảm. Bác sĩ Kiều Văn Cường, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời, nói “Người dân đến đây khám bệnh thì chúng tôi tuyên truyền, hướng dẫn họ tải và sử dụng phần mềm. Khoa khám bệnh phân công cán bộ phụ trách tiếp nhận thông tin người dân đặt lịch khám, khi bệnh nhân đã có thông tin đặt lịch khám, giờ hẹn khám thì chúng tôi bố trí khám cho bệnh nhân đúng giờ”. Bác sĩ Hà Thanh Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời, cho biết “Thông qua tuyên truyền cung có nhiều bà con sử dụng phần mềm và đặt lịch khám tại bệnh viện. Sử dụng phần mềm này rất tiện lợi cho bà con như chọn thời gian khám phụ hợp, khi đến bệnh viện được khám rất nhanh không phải chờ đợi lâu”.  Khi người dân đến khám bệnh sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn tải phần mềm, các bước đăng ký thông tin và đặt lịch khám. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân biết được những tiện lợi mà dịch vụ mang lại, qua đó số lượng người dân sử dụng dịch vụ ngày càng tăng lên. Ông Cao Văn Nghiệp, Khóm 7, thị trấn Trần Văn Thời, chia sẻ “Cao tuổi nên tôi cần đến bệnh viện để khám sức khỏe định kỳ, tôi thấy sử dụng phần mềm này rất là tiện lợi, tôi có thể chủ động hẹn lịch đến bệnh viện khám bệnh. Trước đây đến bệnh viện phải chờ đợi làm các thủ tục rất lâu. Ở nông thôn mà được tiếp cận với các dịch vụ khám bệnh như thế này là rất tốt”.

anh tin bai

Ứng dụng đặt lịch tư vấn, khám bệnh từ xa đã được Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã triển khai từ tháng 2/2022. Bệnh viện thực hiện các biện pháp tuyên truyền trên mạng xã hội, truyền thông loa nội bộ và hướng dẫn trực tiếp tại khoa khám bệnh. Từ những tiện ích mang lại, đến nay số lượng người dân đặt lịch khám bệnh từ xa đã dần tăng lên.      Bác sĩ Trần Quang Khóa, Phó Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, cho biết “Hiện nay toàn ngành Y tế có 14 cơ sở y tế triển khai phần mềm đặt lich jtuw vấn, khám bệnh từ xa, có hơn 7.000 lượt người dân đặt lichj khám và hơn 100.000 hồ sơ được lập. Ở tuyến xã thì chúng tôi đã triển khai phần mền “Bác sĩ cho mọi nhà”, qua đó làm tốt công tác tư vấn, khám bệnh từ xa cho người dân”.

Đặt lịch tư vấn, khám bệnh từ xa là giải pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận với các dịch vụ khám, chữa bệnh. Tiếp tục thực hiện nền tảng hỗ trợ tư vấn, khám bệnh từ xa trong năm 2023, ngành Y tế tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, cơ sở vật chất để triển khai 100% cơ sở y tế, nhằm giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ khám, chữa bệnh ngày càng chất lượng và hiệu quả. 
Gia Bao

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII Nguyễn Quan Phú - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com