Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
ĐỒNG HÀNH CÙNG BỆNH NHÂN KHÓ KHĂN
Lượt xem: 0
Với những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống hàng ngày vốn đã thiếu thốn, cơ cực…thì một khi chẳng may bị ốm đau, bệnh tật lại càng khốn khó hơn. Chia sẻ trước những hoàn cảnh đó, thời gian qua Phòng công tác xã hội của nhiều cơ sở y tế đã phát huy được vai trò là chiếc cầu nối, gắn kết, kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh. Ghi nhận của phóng viên chương trình tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau.

Hơn 1.000 khẩu trang kháng khuẩn, 500 chai dung dịch sát khuẩn tay, 250 chai dung dịch vệ sinh phụ nữ và một số quà tặng cần thiết khác đã được Công ty mỹ phẩm cao cấp Chicy Belli hỗ trợ cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau thời gian qua. Từ sự gắn kết của Phòng công tác xã hội bệnh viện, công ty đã nhiệt tình ủng hộ với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với bệnh nhân. Bà Trần Kim Hân Giám đốc Công ty Mỹ phẩm cao cấp Chicy Belli nói “Công ty vinh dự khi được kết nối với Bệnh viện Sản – Nhi để được hỗ trợ cho bệnh nhân. Thời gian qua, Công ty đã hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn để giúp Bệnh viện và bệnh nhân phòng, chống dịch COVID-19. Hôm nay, Công ty kết nối với Bệnh viện để hỗ trợ sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ”. Chị Từ Trúc Mơ,  khóm 7, phường 7, thành phố Cà Mau chia sẻ “Được Bệnh viện cùng các mạnh thường quân đến hỗ trợ quà, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tôi thấy mình được quan tâm nhiều hơn. Tôi thấy đây là hoạt động ý nghĩa, giúp cho bệnh nhân vượt qua khó khăn, sớm khỏi bệnh”.

Trong những năm qua, Phòng công tác xã hội bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa giúp bệnh nhân điều trị tại bệnh viện và công đồng như: chương trình “Thứ ba tận tâm”, “Thứ năm chia sẻ” chương trình được kết nối với các mạnh thường quân hỗ trợ các xuất ăn, sữa và các vật dụng thiết yếu cho bệnh nhân. Từ năm 2018 đến nay, đơn vị đã kết nối giúp đỡ cho gần 200 bệnh nhân, với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Vận động hỗ trợ nhà cho bệnh nhi trị giá 45 triệu đồng. Đặc biệt, riêng trong năm 2021 vừa qua, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến phức tạp, đơn vị đã vận động hỗ trợ hoạt động chung tay phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân trên 996 triệu  đồng.

Bà Trần Kim Hân, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm cao cấp Chicy Belli  nói “Thấu hiểu cho các chị em phụ nữ khi cuộc sống vất vả họ thường bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe, đặt biệt là chăm sóc sức khỏe sinh sản. Dó đó, chúng tôi hỗ trợ dung dịch vệ sinh phụ nữ nhằm giúp các chị em chăm sóc sức khỏe mình tốt hơn. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục kết nối với Bệnh viện để đồng hành hỗ trợ cho những bệnh nhân khó khăn”.Bác sĩ Võ Thành Lợi, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau cho biết “Thời quan qua bệnh viện đã kết nối với các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân để hỗ trợ kịp thời cho những bệnh nhân khó khăn, đặc biệt đối với những trẻ em nghèo, không có khả năng đóng tiền viện phí. Bệnh viện kết nối với Công ty Mỹ phẩm cao cấp Chicy Belli đã hỗ trợ nhiều quần quà thiết thực cho bệnh nhân: Như khẩu trang, nước sát khuẩn tay và dung dịch vệ sinh phụ nữ. Những sản phẩm hỗ trợ cho bệnh nhân được Bệnh viện chọn lọc rất kỹ trước tiên là phải đảm bảo chất lượng. Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tăng cường kết nối với các mạnh thường quân nhằm hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân”.

Đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn là một trong những hoạt động, việc làm rất ý nghĩa được các cơ sở y tế và nhiều tổ chức, cá nhân hưởng ứng, ủng hộ trong thời gian qua. Từ đây, nhiều hoàn cảnh kém may mắn đã được giúp đỡ kịp thời; công tác khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế vì thế cũng thêm nâng cao chất lượng. Qua đây không chỉ thể hiện trách nhiệm của bệnh viện, của quý công ty, doanh nghiệp với cộng đồng mà còn là cái tình “lá lành đùm lá rách”, “nghĩa đồng bào” lúc hoạn nạn, khó khăn.

Gia Bảo
Liên kết Website
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 217
  • Trong tháng: 19 381
  • Tất cả: 282651

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com