image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 150
  • Trong tháng: 22 171
  • Tất cả: 508860
Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh
Theo thống kê của Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến ngày 27/9, Việt Nam có 11.475.321 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 115/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 115.967 ca nhiễm).

Đến ngày 27/9, cả nước đã tiêm vượt mốc 260 triệu mũi vắc xin COVID-19 các loại, là một trong những quốc gia có số liều vắc xin sử dụng và tỷ lệ bao phủ vắc xin cao trên thế giới. Qua đó, giúp nước ta kiểm soát được dịch bệnh, tạo điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, từng bước ổn định cuộc sống nhân dân.

          Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

          Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và luôn có nguy cơ xuất hiện các biến chủng mới. Trong khi đó, tình trạng người dân chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của ngành Y tế vẫn còn tồn tại.

          Kịp thời ứng phó với dịch trong tình hình mới, Bộ Y tế đã triển khai chiến dịch truyền thông "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh" với thông điệp 2K + vắc xin  + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và những biện pháp khác. Bộ Y tế mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương chỉ đạo tổ chức hướng ứng chiến dịch truyền thông phòng chống dịch giúp người dân nâng cao ý thức, chủ động bảo vệ sức khỏe.

          Cùng với các địa phương khác trong cả nước, Sở Y tế Cà Mau phát động chiến dịch truyền thông phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề "Vì một Việt Nam vững và khỏe mạnh". Tuyên truyền nâng cao ý thức, hướng đến thay đổi hành cá nhân có lợi cho sức khỏe bằng việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình mới, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời truyền thông nâng cao vai trò trách nhiệm của các ban ngành các cấp, đoàn thể và địa phương trong việc huy động sự đồng thuận của người thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COvid-19 với 3 trụ cột phòng chống dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị), thực hiện các biện pháp 2K + vắc xin  + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và những biện pháp khác... Từ đó, nâng cao nhận thức, sự hưởng ứng của cán bộ y tế, của người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

          Bác sĩ Nguyễn Quan Phú, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Là đơn vị tham mưu cho Sở Y tế xây dựng kế hoạch  truyền thông chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với chủ đề "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh", Trung tâm đã triển khai các hoạt động cụ thể như: Liên tục cập nhập và đăng tải các tin, bài và tài liệu truyền thông phòng, chống dịch COVID-19  trong tình hình mới trên Tạp chí Y học sức khỏe, Trang thông tin điện tử Sở Y tế, Trang thông tin điện tử Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh,...và các phương tiện thông tin đại chúng khác. Đồng thời, tăng cường truyền thông trên mạng xã hội: Lan tỏa các sản phẩm truyền thông (Infographic, Video Clip, Audio Clip,…) trên mạng xã hội của đơn vị, của các cá nhân (Fanpage, facebook cá nhân, Zalo, Youtube,...). Phát động các cá nhân trong đơn vị thay Frame Avatar của Chiến dịch và hưởng ứng lan tỏa Cuộc  thi vũ điệu “Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” trên mạng xã hội thông qua tài khoản Facebook, Zalo,...

          Bà Lê Kim Hơn, Trung tâm Y tế thành phố Cà Mau cho biết: Ngay khi chiến dịch được phát động, chúng tôi đã chuyển tải những thông điệp truyền thông đến các cơ sở y tế trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch truyền thông cụ thể. Mỗi nhân viên y tế lan truyền thông điệp bằng việc thay Frame Avatar, phát clip truyền thông 2k tại đơn vị...

          Mỗi người dân hãy nâng cao ý thức cùng ngành y tế thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của ngành chức năng nhằm thích ứng an toàn,linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh. Cùng chung tay xây dựng một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh.
Lê Kim

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII Nguyễn Quan Phú - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com