Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ
Lượt xem: 0
Vào mùa hè thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển và lây lan nhanh, đặc biệt là dịch bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa, bệnh tay chân miệng, bệnh sốt xuất huyết, sởi, cúm, viêm não…Do đó các địa phương cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong đó, các địa phương cần cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ đối với các bệnh truyền nhiễm đã có vắc xin tiêm phòng. Tăng cường phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác phòng, chống dịch trong trường học và tuyên truyền rộng rãi trong học sinh và phụ huynh. Tăng cường giám sát phát hiện sớm ca bệnh để xử trí triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng. Củng cố đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới trong việc khống chế ổ dịch, cấp cứu và điều trị khi cần thiết.

Thực hiện tốt việc thu dung, điều trị đối với những bệnh nặng, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong. Triển khai hiệu quả công tác phòng lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị. Đảm bảo nhu cầu về thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị để ứng phó với dịch bệnh.

Gia Bảo
Liên kết Website
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 136
  • Trong tháng: 19 300
  • Tất cả: 282570

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com