image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 128
  • Trong tháng: 22 292
  • Tất cả: 544327
CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2022
Ngày 16/01/2023, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn ngành năm 2022 và định hướng nhiệm vụ năm 2023.  Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có bác sĩ Vương Hữu Tiến, Phó Giám đốc Sở y tế, ông Nguyễn Quốc Tiến Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau cùng với sự tham dự của các đại biểu, đại diện cho 34 tổ chức công đoàn cơ sở trong tỉnh trực thuộc ngành y tế Cà Mau.

Năm 2022, mặc dù phải đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, nhưng các cấp công đoàn ngành y tế tỉnh nhà, đã kịp thời phối hợp với các cấp chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chủ động nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của lực lượng công đoàn viên và người lao động nói chung, để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn… từ đó tạo điều kiện để cho lực lượng đoàn viên công đoàn ngành y tế an tâm công tác, phục vụ sức khỏe cho nhân dân.

 

Nhiều trường hợp công đoàn viên của ngành bị phơi nhiễm F0 trong quá trình làm nhiệm vụ, đã được công đoàn ngành kịp thời hỗ trợ, động viên tinh thần gần 70 triệu đồng; ngoài ra, còn hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng mái ấm công đoàn gần 500 triệu đồng, đạt 103% chỉ tiêu. Từ đó đã xây dựng được 5 căn nhà hỗ trợ công đoàn viên khó khăn về nhà ở; tham gia xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng - chống thiên tai, ủng hộ trẻ em mồ côi… với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

 

Trong kế hoạch hoạt động năm 2023, mục tiêu chung là tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn, tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác công đoàn. Tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết do Đại hội X Công đoàn ngành y tế đã đề ra.

 

  Tại hội nghị này, đã có 13 tập thể và 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2022, được tặng giấy khen và phần thưởng của công đoàn ngành y tế tỉnh Cà Mau.   

Phương Vũ

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII Nguyễn Quan Phú - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com