image banner
 • Image
  31/05/2023

  Nâng cao kiến thức tác hại của thuốc lá cho thanh thiếu niên

  Thời gian qua, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, tuy nhiên với sự xuất hiện của một số sản phẩm mới như: Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisa….trong khi ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá của một bộ phận người dân chưa cao, đặc biệt là giới trẻ đã làm cho công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá gặp nhiều khó khăn.

  14 lượt xem
 • Image
  31/05/2023

  Nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi

  Nhồi máu cơ tim là tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim cấp gây những cơn đau thắt ngực và sau đó là hoại tử cơ tim dẫn đến suy tim hoặc đột tử. Nguyên nhân chủ yếu là do xơ vữa động mạch vành. Các mảng xơ vữa làm giảm khẩu kính lòng mạch (giảm kích cỡ lòng mạch máu) và dần dần gây tắc. Các mảng xơ vữa này có thể nứt vỡ bất cứ lúc nào, đột ngột, sau đó khởi động quá trình tạo thành các cục huyết khối. Chính quá trình này gây tắc động mạch vành, tạo ra các cơn đau thắt ngực, triệu chứng chính của nhồi máu cơ tim.

  23 lượt xem
 • Image
  24/05/2023

  Ngành Y tế quyết tâm đẩy lùi tác hại của thuốc lá

  Theo Tổ chức Y tế thế giới, hút thuốc lá gây ra nhiều bệnh mạn tính và nan y, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu nhưng có thể phòng tránh được.

  37 lượt xem
 • Image
  22/05/2023

  Tăng cường truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá

        Những năm gần đây, bên cạnh các sản phẩm thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi (thuốc lào) đang được quản lý theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, trên thị trường đã và đang xuất hiện các sản phẩm mới, phổ biến nhất là thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng. Hiện nay, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá không quy định về sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, vì vậy các sản phẩm này chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành hợp pháp tại Việt Nam.         

  33 lượt xem
 • Image