Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
 • 26/11/2021

  Luyện tập thể thao cải thiện bệnh lý tim mạch

  Đối với người mắc các bệnh về tim mạch, để cải thiện sức khỏe ngoài việc thực hiện thay đổi lối sống phù hợp như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, thì luyện tập thể thao là một cách tốt để bảo vệ sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, việc lựa chọn môn thể thao nào phù hợp và tập luyện như thế nào để bảo vệ sức khỏe là vấn đề cần quan tâm. 

 • 26/11/2021

  Hiểu đúng về bệnh tăng huyết áp giúp dự phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

  Tăng huyết áp là một bệnh lý không thể chủ quan nhưng đa phần người dân chưa nhận thức đúng về căn bệnh này. Hội Tim mạch Việt Nam chỉ ra những nhận thức sai lầm của người dân đối với căn bệnh này.

 • 26/11/2021

  Các yếu tố ảnh hưởng bệnh lý tim mạch

  Yếu tố di truyền và bệnh lý tim mạch có sự liên quan với nhau. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố khác sẽ giúp làm giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh, kể cả khi người bệnh đã có yếu tố tiền sử gia đình.

 • 26/11/2021

  Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch

  “Không phải tất cả các vấn đề về tim đều có dấu hiệu cảnh báo rõ ràng. Một số triệu chứng đau tim, thậm chí không xảy ra trong lồng ngực và không phải lúc nào cũng dễ dàng có thể nhận biết. Do đó, mỗi người cần chủ động khám sức khỏe định kỳ, nếu nằm trong nhóm những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim, thì phải chú ý đến tất cả các dấu hiệu không bình thường xảy ra với trái tim của mình, bác sĩ Dương Thị Tú, Phó trưởng Phòng Kế hoạch- Nghiệp vụ, TTYT Cái Nước thông tin”.

 • 10/11/2021

  Các bệnh lý tim mạch ở người cao tuổi

  Ở người cao tuổi, khi các mạch máu dần xơ cứng và giảm tính đàn hồi, sẽ khiến tim làm việc nhiều hơn, tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ làm cho cơ tim bị dày lên, gây ra các bệnh lý về tim mạch.

 • 08/11/2021

  Giảm muối ăn để phòng bệnh tăng huyết áp và tim mạch

  Muối là chất khoáng cần thiết trong cơ thể, giúp kiểm soát cân bằng dịch, dẫn truyền thần kinh và chức năng khối cơ. Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng quốc gia, mỗi người trưởng thành chỉ nên dùng không quá 5g muối/ngày. Tuy nhiên, thực tế theo số liệu điều tra, người Việt Nam đang tiêu thụ trung bình 9,4g muối/ngày. Chế độ ăn thừa muối có nguy cơ cao dẫn tới tăng huyết áp cũng như các bệnh tim mạch.

 • 08/11/2021

  Bệnh mạch vành

  Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và các Hiệp hội tim mạch trên toàn cầu, khói thuốc lá là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra nhiều bệnh tim mạch, trong đó có bệnh mạch vành. 

 • 08/11/2021

  Bệnh suy tim

  Suy tim là khi tim bị giảm khả năng giãn để nhận máu (suy tim tâm trương) hoặc giảm khả năng co bóp (suy tim tâm thu), dẫn đến giảm lượng máu cần thiết đi nuôi cơ thể và ứ trệ máu ở phổi và ngoại biên.

 • 08/11/2021

  Ăn uống lành mạnh cho trái tim khỏe

  Các nhà khoa học chứng minh, một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch. Xây dựng một chế độ ăn uống tốt cho tim mạch có thể giúp bản thân ngăn ngừa bệnh tim.

 • 03/11/2021

  Biện pháp xử lý khi tăng huyết áp

  Huyết áp là một thông số cho biết tình trạng sức khỏe. Huyết áp tăng đột ngột ít nhiều đều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Do đó, nhận biết và xử trí khi bị tăng huyết áp đột ngột kịp thời sẽ giúp mọi người ổn định huyết áp, từ đó bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân.

 • 02/11/2021

  UNG THƯ THẬN

  Ung thư thận là một loại ung thư phát triển từ thận. Các tế bào tại đây tăng sinh và vượt tầm kiểm soát của cơ thể để tạo thành khối u ác tính.

 • 02/11/2021

  KIỂM SOÁT TỐT BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP

  Tăng huyết áp là bệnh lý tim mạch nguy hiểm, được xem như “kẻ giết người thầm lặng” vì toàn bộ sự tiến triển của bệnh thường diễn ra trong âm thầm, không có triệu chứng. Tăng huyết áp là một bệnh lý mạn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 244
 • Trong tháng: 19 408
 • Tất cả: 282678

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com