Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
 • 30/11/2021

  Vai trò của Acid folic đối với phụ nữ có thai và thai nhi

  Acid folic có tên hóa học là pretoinglutamic, là một chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể, được xếp vào nhóm vitamin B - nhóm vitamin tan trong nước và được gọi là vitamin B9.

 • 30/11/2021

  Lợi ích thiết thực từ nuôi con bằng sữa mẹ

  Hiện nay, hầu hết phụ nữ mang thai và có con nhỏ đều được tư vấn và hiểu về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời và khuyến khích nên cho trẻ bú mẹ đến 2 tuổi.

 • 30/11/2021

  Dinh dưỡng hợp lý nền tảng cho sự phát triển toàn diện

  Dinh dưỡng hợp lý, đó là khẩu phần ăn hàng ngày phải đủ về số lượng và cân đối về chất lượng. Cân đối giữa các chất sinh năng lượng (đạm, béo, đường), cân đối giữa thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật.

 • 26/11/2021

  BỔ SUNG BỮA ĂN AN TOÀN

  Theo khuyến cáo của ngành Y tế, việc lựa chọn thực phẩm và đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm là những bước vô cùng quan trọng khi bắt đầu cho trẻ ăn bổ sung. Thời gian bắt đầu cần cho trẻ ăn dặm là khi trẻ tròn 6 tháng tuổi. Trẻ cần ăn bổ sung trong giai đoạn này vì từ 6 tháng tuổi nhu cầu năng lượng của trẻ tăng hơn so với năng lượng cung cấp được từ sữa mẹ

 • 26/11/2021

  Dinh dưỡng cho trẻ

  Nếu sinh đủ tháng mà cân nặng lúc đẻ chỉ dưới 2,5 kg thì khả năng cao là bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ. Trẻ bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ dù ở mức độ nào cũng đều bị tổn hại đến sự phát triển lâu dài về sau.

 • 26/11/2021

  Nhu cầu dinh dưỡng của bà mẹ đang cho con bú

  Mặc dù nguồn dinh dưỡng dự trữ trong thời gian mang thai vẫn chưa phải tiêu thụ hết. Nhưng trước khi sinh con cũng như trong quá trình sinh nở, người mẹ đã mất khá nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng qua mất máu khi sinh. 

 • 17/11/2021

  CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG THIẾU SỮA, MẤT SỮA SAU SINH

  Mất sữa sau khi sinh ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn dưỡng chất vô cùng quý giá cung cấp cho bé, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tâm lý của mẹ. Để cải thiện tình trạng thiếu sữa, mất sữa sau sinh các bà mẹ nên biết được nguyên nhân, cũng như những biện pháp cải thiện tình trạng này, để bảo tồn nguồn dinh dưỡng quý giá cho bé.

 • 17/11/2021

  PHÒNG NGỪA THIẾU SẮT Ở TRẺ

  Thiếu sắt trong máu có thể dẫn đến nhiều biến chứng, chẳng hạn như thiếu máu không đảm bảo cung cấp đủ ôxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào của cơ thể hoạt động bình thường. Nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến suy giảm thể chất hoặc suy giảm nhận thức của trẻ.

 • 10/11/2021

  Bổ sung kẽm hợp lý cho trẻ

  Kẽm là loại khoáng chất vi lượng không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ. Với vai trò tổng hợp protein bằng cơ chế tạo enzyme, bổ sung kẽm là cách thúc đẩy sự phát triển của xương, cơ bắp và trí não của trẻ nhỏ. 

 • 10/11/2021

  Biếng ăn ở trẻ em

  Gia Bảo Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, ở tất cả các lứa tuổi. Biếng ăn có nhiều biểu hiện khác nhau: Trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt, không chịu ăn một số loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa hoặc từ chối ăn tất cả các loại thức ăn, chạy trốn khi tới bữa ăn…

 • 10/11/2021

  Tắc tia sữa ở mẹ sau sinh

  Tắc tia sữa là hiện tượng khá phổ biến ở những bà mẹ sau khi sinh con lần đầu chưa có kinh nghiệm. Tắc ti sữa là tình trạng sữa mẹ bị giữ lại bên trong các ống dẫn sữa ở bầu ngực. Hiện tượng này có thể khiến việc cho con bú cũng như hút sữa để tích trữ gặp nhiều khó khăn, đau đớn.

 • 10/11/2021

  Bổ sung vitamin từ thực phẩm

  Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ qua khẩu phần ăn hàng ngày, việc bổ sung vitamin từ các loại thực phẩm để tăng cường sức đề kháng cho trẻ là một trong những biện pháp tốt nhất.

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 117
 • Trong tháng: 19 281
 • Tất cả: 282551

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com