image banner
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
 • 22/09/2022

  Nâng cao nhận thức về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ

  Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên thời gian qua, các hoạt động về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ của tỉnh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ngành Y tế đã nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương duy trì công tác tuyên truyền, vận động từng bước nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ.

 • 15/08/2022

  Bảo vệ nguồn sữa mẹ

  Nuôi con bằng sữa mẹ đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển bền vững, giúp cải thiện dinh dưỡng, phòng ngừa tử vong trẻ em, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, hỗ trợ phát triển nhận thức và giáo dục. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm bất bình đẳng.

 • 15/08/2022

  DINH DƯỠNG 3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ

  Để thai kỳ phát triển toàn diện, chế độ dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai cần được thiết lập một cách khoa học. Bởi, chế độ dinh dưỡng mang tính quyết định tới cân nặng và sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, bởi đây là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của thai nhi.

 • 08/08/2022

  GIÁO DỤC VÀ HỖ TRỢ – ĐẨY MẠNH VIỆC NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

            Thông điệp của Tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ( NCBSM) năm 2022, diễn ra từ 1-7/8, với chủ đề “ Giáo dục và hỗ trợ – đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ”. Theo đó, sẽ tập trung đẩy mạnh tính bề vững, liên tục của việc NCBSM nhằm bảo vệ, hỗ trợ, khuyến khích bà mẹ NCBSM, góp phần nâng cao sức khỏe, giảm tử vong trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 • 11/07/2022

  DINH DƯỠNG KHI MẮC TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ

  Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, tiểu đường thai kỳ “là tình trạng rối loạn dung nạp Glucose ở bất kỳ mức độ nào, khởi phát hoặc được phát hiện lần đầu trong lúc mang thai”. Khi bị tiểu đường thai kỳ là khi cơ thể không sản xuất đủ insulin để chuyển hóa đường thành năng lượng nên lượng đường trong máu tăng cao và gây ra các biến chứng. Tình trạng này thường không biểu hiện triệu chứng nên khó phát hiện và sẽ biến mất sau 6 tuần kể từ khi sinh.

 • 12/06/2022

  CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ HẬU COVID-19

  Giai đoạn hậu COVID-19 cần chú ý tăng cường dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe. Trong 4 đến 12 tuần đầu tiên sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2, phụ huynh nên tập trung chủ yếu vào việc thực hiện các phương pháp lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học để giúp cải thiện các triệu chứng ở trẻ.

 • 30/11/2021

  Vai trò của Acid folic đối với phụ nữ có thai và thai nhi

  Acid folic có tên hóa học là pretoinglutamic, là một chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể, được xếp vào nhóm vitamin B - nhóm vitamin tan trong nước và được gọi là vitamin B9.

 • 30/11/2021

  Lợi ích thiết thực từ nuôi con bằng sữa mẹ

  Hiện nay, hầu hết phụ nữ mang thai và có con nhỏ đều được tư vấn và hiểu về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời và khuyến khích nên cho trẻ bú mẹ đến 2 tuổi.

 • 30/11/2021

  Dinh dưỡng hợp lý nền tảng cho sự phát triển toàn diện

  Dinh dưỡng hợp lý, đó là khẩu phần ăn hàng ngày phải đủ về số lượng và cân đối về chất lượng. Cân đối giữa các chất sinh năng lượng (đạm, béo, đường), cân đối giữa thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật.

 • 26/11/2021

  BỔ SUNG BỮA ĂN AN TOÀN

  Theo khuyến cáo của ngành Y tế, việc lựa chọn thực phẩm và đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm là những bước vô cùng quan trọng khi bắt đầu cho trẻ ăn bổ sung. Thời gian bắt đầu cần cho trẻ ăn dặm là khi trẻ tròn 6 tháng tuổi. Trẻ cần ăn bổ sung trong giai đoạn này vì từ 6 tháng tuổi nhu cầu năng lượng của trẻ tăng hơn so với năng lượng cung cấp được từ sữa mẹ

 • 26/11/2021

  Dinh dưỡng cho trẻ

  Nếu sinh đủ tháng mà cân nặng lúc đẻ chỉ dưới 2,5 kg thì khả năng cao là bé bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ. Trẻ bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ dù ở mức độ nào cũng đều bị tổn hại đến sự phát triển lâu dài về sau.

 • 26/11/2021

  Nhu cầu dinh dưỡng của bà mẹ đang cho con bú

  Mặc dù nguồn dinh dưỡng dự trữ trong thời gian mang thai vẫn chưa phải tiêu thụ hết. Nhưng trước khi sinh con cũng như trong quá trình sinh nở, người mẹ đã mất khá nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng qua mất máu khi sinh. 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 306
 • Trong tháng: 32 055
 • Tất cả: 390032

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com