image banner
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
Giám sát chặt chẽ và xử lý triệt để ổ dịch sốt xuất huyết
Lượt xem: 0
Bộ Y tế cảnh báo, năm nay là năm chu kỳ dịch sốt xuất huyết và hiện đang là thời điểm mùa hè thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho lăng quăng, bọ gậy phát triển. Việc giao lưu đi lại của người dân cao, ý thức và hành vi vệ sinh phòng bệnh của người dân chưa tốt, còn chủ quan, lơ là, không chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, dẫn đến nguy cơ dịch bệnh bùng phát là rất cao.

Để phòng, chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả nhằm đạt mục tiêu “giảm tỷ lệ mắc và giảm tử vong do sốt xuất huyết” Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc duy trì thực hiện đường dây nóng để người dân phản ánh tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết. Các phòng khám tư nhân, phòng khám ngoài giờ và các bác sĩ có tham gia khám chữa bệnh ngoài giờ,… không truyền dịch cho người bệnh sốt xuất huyết tại các phòng khám theo khuyến cáo của các chuyên gia Bộ Y tế, trừ trường hợp cấp cứu chờ chuyển viện.

Tăng cường tuyên truyền và kiểm tra, giám sát các biện pháp phòng dịch, nhất là các ổ dịch cũ. Tuyên truyền và thông tin qua nhiều hình thức, tạo zalo nhóm để chia sẻ thông tin nhanh chóng, kịp thời về tình hình dịch bệnh, đặc biệt hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, loại trừ ổ lăng quăng, bọ gậy hiệu quả. Đối với các Bệnh viện, Trung tâm Y tế có giường bệnh: Tổ chức tốt việc thu dung, điều trị người bệnh, theo dõi chặt chẽ người bệnh sốt xuất huyết đang nằm điều trị nội trú (kể cả ngày thường, ngày nghỉ lễ, thứ 7, chủ nhật,…). Chuẩn bị cơ số thuốc, dịch truyền cao phân tử để sẵn sàng điều trị bệnh sốt xuất huyết diễn tiến nặng. Củng cố và duy trì “nhóm điều trị sốt xuất huyết” để kịp thời hội chẩn, hỗ trợ điều trị cho các cơ sở y tế và chuyển viện an toàn. Tổ chức tập huấn cung cấp thông tin mới và nhắc lại việc thu dung, điều trị cho cán bộ y tế các tuyến, nhất là các dấu hiệu phát hiện bệnh, những dấu hiệu dễ nhầm lẫn với bệnh COVID-19, với bệnh khác, dấu hiệu cảnh báo bệnh nặng. Theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình mắc dịch bệnh đến tận ấp, khóm, xã, phường, thị trấn và hộ gia đình; giám sát các yếu tố nguy cơ, triển khai xử lý triệt để các ổ dịch.  

Gia Bảo
Liên kết Website
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 436
  • Trong tháng: 32 185
  • Tất cả: 390162

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com