image banner
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
MỔ LẤY THAI CHỦ ĐỘNG
Lượt xem: 0
Sinh mổ chủ động là phương pháp mổ lấy thai trước khi chuyển dạ, thường được thực hiện với những trường hợp đã từng sinh mổ hoặc khi sức khỏe mẹ bầu có vấn đề, khi thai nhi có dấu hiệu suy thai, kém phát triển.

Các trường hợp sau cần phải sinh mổ chủ động:Khung chậu bất thường như không phải ngôi chỏm, khung chậu hẹp, khung chậu méo...; Đường ra của thai bị cản trở như có khối u tiền đạo (u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng...), nhau tiền đạo trung tâm; Tử cung có sẹo mổ trước đó hay các dị dạng của tử cung; Người mẹ mắc các bệnh lý bệnh tim, tăng huyết áp, tiền sản giật...; Thai bất thường, chậm tăng trưởng.

Ngày nay, có một số sản phụ mong muốn mổ lấy thai khi chưa chuyển dạ vì muốn chọn giờ sinh đẹp, hoặc do lo sợ đẻ thường sẽ đau đớn, khó sinh. Tuy nhiên, chỉ được mổ chủ động theo chỉ định của bác sĩ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho cả mẹ và con, bác sĩ sẽ chỉ định mổ lấy thai trong một số trường hợp nhất định khi người mẹ không thể sinh thường.

Ngọc Diễm
Liên kết Website
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 153
  • Trong tháng: 22 631
  • Tất cả: 348913

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com