image banner
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
PHÁT ĐỘNG THÁNG CAO ĐIỂM PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT
Lượt xem: 0
Sáng ngày 23/7/2022, UBND huyện Cái Nước tổ chức lễ ra quân tháng cao điểm phòng, chống sốt xuất huyết. Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đến tham dự lễ.

Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 700 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong (riêng huyện Cái Nước có só mắc bệnh cao nhất). Mặc dù, số lượng người mắc trên địa bàn tỉnh Cà Mau giảm hơn cùng kỳ năm trước nhưng số bệnh tăng cao tập trung tháng 6 và tháng 7. Qua kiểm tra, giám sát chỉ số lăng quăng rất cao tại các ổ dịnh cũ, nhất là các vật dụng chứa nước xung quanh nhà chưa được xử lý đúng quy định, còn chứa nhiều nước và lăng quăng nên tạo môi trường cho lăng quăng phát triển, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn là rất cao, trong khi đó bệnh sốt huyết chưa có thuốc đặc trị, chưa có vắc xin phòng ngừa như các bệnh khác.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, ngành Y tế đã phối hợp cùng sở, ban ngành phát động Tháng cao điểm hoạt động phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn toàn tỉnh và đặc biệt là chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy. Với phương châm “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có bệnh sốt xuất huyết”, tại buổi lể, ông Trần Quang Khóa, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh đã kêu gọi bà con, dọn dẹp vệ sinh nhà, nơi ở, nơi làm việc thoáng mát để muỗi không có nơi trú ẩn; Đậy kín các dụng cụ chứa nước để tiêu diệt lăng quăng; Xử lý các vật dụng xung quanh nhà để lăng quăng không có môi trường phát triển. Đồng thời, đề nghị các cơ sở y tế cần tập trung các biện pháp phòng, chống dịch nhưng cũng chuẩn bị sẳn sàng các điều kiện để thu dung, điều trị người mắc bệnh; đặc biệt là phân tuyến điều trị đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

Gia Bảo
Liên kết Website
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 403
  • Trong tháng: 32 152
  • Tất cả: 390129

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com