image banner
Phát hiện nhiều cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Thời gian qua, việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được thường xuyên, đột xuất tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong toàn tỉnh.

Theo đó, trong tháng qua, đã tổ chức kiểm tra 573 cơ sở (trong đó, sản xuất thực phẩm 103, kinh doanh thực phẩm 108, kinh doanh dịch vụ ăn uống 222, kinh doanh thức ăn đường phố 140), phát hiện 59 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ 10,3%; xử lý nhắc nhở 45 cơ sở, chờ xử lý 14 cơ sở. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức kiểm tra 6.077 lượt, phát hiện 656 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ 10,8%; xử lý phạt hành chính 09 cơ sở, nhắc nhở 633 cơ sở, chờ xử lý 14 cơ sở.

Nhằm đảm bảo tính hiệu quả cao nhất trong đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh  an toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương cũng như đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Theo đó, sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực ATTP thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

anh tin bai

Tiếp tục thực hiện thanh tra, kiểm tra kiểm tra chất lượng ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật; Tăng cường thực hiện việc tiếp nhận, xử lý thông tin qua đường dây nóng, chỉ đạo lực lượng tăng cường nắm chặt tình hình; chủ động phối hợp thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm hành chính những trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

 Tăng cường công tác phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc phân tích, kiểm nghiệm về ATTP. Tăng cường lấy mẫu giám sát ATTP theo kế hoạch, tập trung vào các mẫu có khả năng kém chất lượng, nguy cơ mất ATTP cao và xử lý theo đúng quy định. Định kỳ, đột xuất thu mẫu thực phẩm lưu thông trên địa bàn tỉnh để thử nghiệm các chỉ tiêu chất lượng; thông tin kết quả đến các cơ quan quản lý có liên quan và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để có những biện pháp quản lý tốt hơn.

Lê Kim
Video truyền thông
  • TẠP CHÍ Y HỌC VÀ SỨC KHỎE 19.4
  • HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG LAO 24.3
  • TẠP CHÍ Y HỌC VÀ SỨC KHỎE 15.3
  • CDC TÔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024
  • NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG Y TẾ CƠ SỞ TRONG TÌNH HÌNH MỚI
1 2 3 4 5  ... 
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 51
  • Trong tuần: 4 876
  • Tất cả: 849784

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII Nguyễn Quan Phú - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com