image banner
Phòng tránh ô nhiễm thực phẩm
Tiêu thụ thực phẩm ô nhiễm, hoặc không được chế biến đúng cách là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm và các nhiễm khuẩn tiêu hóa khác.

Những căn bệnh này có thể gây ra tiêu chảy, đau bụng, khó chịu, trong một số trường hợp hạn hữu có thể gây tình trạng bệnh nghiêm trọng và tử vong.

Để phòng tránh các bệnh lây qua đường tiêu hóa và nguy cơ ngộ độc thực phẩm, mọi người hãy tuân thủ theo 5 chìa khóa an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến thức ăn. Đó là, cần phải rửa sạch tay trước khi chế biến; Để riêng thực phẩm sống và chín; Nấu chín kỹ thực phẩm (trên 70°C); Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn; Sử dụng nước sạch và nguyên liệu tươi sống để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh do ô nhiễm thực phẩm gây ra.

Huyền Trân
Video truyền thông
  • TẠP CHÍ Y HỌC VÀ SỨC KHỎE 19.4
  • HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG LAO 24.3
  • TẠP CHÍ Y HỌC VÀ SỨC KHỎE 15.3
  • CDC TÔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024
  • NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG Y TẾ CƠ SỞ TRONG TÌNH HÌNH MỚI
1 2 3 4 5  ... 
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 376
  • Trong tuần: 4 446
  • Tất cả: 845867

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII Nguyễn Quan Phú - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com