image banner
Tăng cường công tác thu dung, điều trị ca bệnh COVID-19
      Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc trong những ngày qua có xu hướng tăng. Để chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh, đảm bảo việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả cho người bệnh COVID-19, Sở Y tế Cà Mau ra công văn khẩn 1618/SYT-NVY ngày 28/04/2023  về việc tăng cường công tác thu dung, điều trị ca bệnh COVID-19.

          Theo đó, Giám đốc Sở Y tế đề nghị Giám đốc các Bệnh viện, Trung tâm Y tế có giường bệnh rà soát, đánh giá và khẩn trương triển khai một số biện pháp sau:

          Rà soát và cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 của đơn vị theo nguyên tắc 4 tại chỗ; bố trí nhân lực để theo dõi, chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19 khi có chỉ định nhập viện; dự trù thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế phù hợp với phương án thu dung, điều trị người bệnh COVID-19.

          Chủ động nâng cao năng lực điều trị, đặc biệt nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực tại cơ sở khám chữa bệnh:  Đảm bảo cung ứng oxy y tế cho nhu cầu người bệnh COVID-19. Triển khai tập huấn nhắc lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 cho nhân viên y tế. Tăng cường công tác hội chẩn tại bệnh viện, hội chẩn với tuyến trên để xin ý kiến về chuyên môn, hạn chế tối đa việc chuyển người bệnh lên tuyến trên. Đối với các ca bệnh vượt quá khả năng chuyên môn, khi chuyển viện phải hội chẩn, liên hệ với bệnh viện tuyến trên trước khi chuyển và bảo đảm an toàn đối với người bệnh chuyển viện.

          Tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong bệnh viện, đặc biệt là người bệnh thuộc nhóm KHẨN nguy cơ cao. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh bệnh phòng, sắp xếp khoa phòng thuận tiện, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

         Đối với ca bệnh nặng, ca bệnh nghi ngờ COVID-19 nằm điều trị tại bệnh viện khi kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính nhưng vẫn nghi ngờ COVID-19 khuyến cáo thực hiện xét nghiệm PCR để chẩn đoán mắc COVID-19, tránh bỏ sót ca bệnh để dịch bệnh lây lan. Các bệnh viện tuyến tỉnh điều trị COVID-19 cần theo dõi đánh giá lâm sàng các ca bệnh COVID-19 nặng nhập viện và gửi xét nghiệm giải trình tự gen để đánh giá mức độ nặng, nguy kịch báo cáo về Bộ Y tế xem xét điều chỉnh các hướng dẫn chuyên môn.

Minh Anh
Video truyền thông
  • PHÒNG BỆNH BẠCH HẦU
  • KHUYẾN KHÍCH SỬ DỤNG DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM HIV ONLINE
  • NHẬN BIẾT SỚM BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT ĐỂ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ
  • THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
  • CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT
1 2 3 4 5  ... 
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1012
  • Trong tuần: 7 203
  • Tất cả: 917458

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII Nguyễn Quan Phú - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com