image banner
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
Tập huấn phòng, chống dịch bệnh trên người
Lượt xem: 0
            Vừa qua, UBND phường 8 phối hợp Trung tâm Y tế thành phố Cà Mau tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ và người dân trên địa bàn phường về công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, tại Trung tâm Học tập cộng đồng phường 8.

Lớp tập huấn thu hút gần 100 người đến tham dự. Tại đây, cán bộ y tế đã trình bày và phân tích cụ thể hơn về đặc điểm, nguyên nhân và sự lây truyền của dịch bệnh ở người với những mức độ nguy hiểm ra sao, cũng như đặc tính của từng loại dịch bệnh để người dân có thể tự phòng bệnh cho bản thân và những người trong gia đình. Đặc biệt là những hộ gia đình có trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, có nhiều câu hỏi của người dân đặt ra về các bệnh đang lưu hành cũng được cán bộ y tế giải đáp cụ thể.

          Tại đây, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố Cà Mau đã kêu gọi mọi người nâng cao ý thức trong việc tự phòng bệnh và sự hợp tác của chính quyền, ban, ngành đoàn thể trong công tác phòng, chống các loại dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, bệnh dại… Đồng thời, tuyên truyền người dân thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đúng theo hướng dẫn của ngành Y tế.

         Kết thúc buổi tập huấn, tất cả cán bộ và người dân đã hiểu đúng và rõ hơn về các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người. Từ đó, tuyên truyền lại cho gia đình và cộng đồng cùng tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

 

 

Cẩm Hơn
Liên kết Website
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 213
  • Trong tháng: 22 691
  • Tất cả: 348973

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com