image banner
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus Corona Bộ Y tế 1900-9095. Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau 0349535657*****Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9 (1945-2020)
Trung tâm Y tễ Thành phố Cà Mau ra quân hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” năm 2022
Lượt xem: 0
Vừa qua, Trung tâm Y tế Thành phố Cà Mau phối hợp với UBND xã Định Bình tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết” năm 2022.

         Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có xu hướng gia tăng, nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất lớn. Theo báo cáo trong 5 tháng đầu năm 2022, toàn thành phố Cà Mau có 44 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong đó, các đơn vị có số cas mắc bệnh cao là phường 5 (5 cas), phường 8 (5 cas), phường 6 (5 cas) phường 7 (5 cas)…

         Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố Cà Mau đã kêu gọi mọi người nâng cao ý thức trong việc tự phòng bệnh và sự hợp tác của chính quyền, ban, ngành đoàn thể trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết”; tăng cường các hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết như thu gom các vật dụng phế thải xung quanh nhà (chai, ống nước, vỏ dừa…), dọn dẹp vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

         Nhân dịp này, các ban, ngành, đoàn thể, Trạm y tế xã Định Bình đã chia thành các nhóm tiến hành phát tờ rơi; kiểm tra các dụng cụ chứa nước xung quanh hộ gia đình; tuyên truyền và vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi.

Cẩm Hơn
Liên kết Website
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 219
  • Trong tháng: 22 697
  • Tất cả: 348979

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com