image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 20
  • Trong tháng: 22 238
  • Tất cả: 596707
Ra quân kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
Lượt xem: 11
Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-BCĐLNVSATTP, sáng ngày 20/4, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra tại Chợ Nông sản thực phẩm phường 7, thành phố Cà Mau.

Hoạt động kiểm tra chủ yếu tập trung vào các mặt hàng nông sản thực phẩm như rau củ quả, trái cây, các mặt hàng tươi sống, cá khô…. Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện một số sản phẩm như dưa bồn bồn, dưa ngó sen có sử dụng chất tẩy trắng. Đoàn đã tiến hành tịch thu các sản phẩm trên và bàn giao cho Ban Quản lý chợ xử lý. Trong thời gian tới, Đoàn sẽ tiếp tục hoạt động kiểm tra tại thành phố Cà Mau và các huyện trong tỉnh.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Phạm vi triển khai trên toàn tỉnh từ ngày 15/4 đến 15/5/2022.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm…

Minh Anh

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII Nguyễn Quan Phú - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com