image banner
Tác hại của thuốc lá đối với phụ nữ
Ở Việt Nam, nam giới hút thuốc nhiều hơn nữ giới. Tuy vậy, thuốc lá đang gây ra những thiệt hại không nhỏ cho sức khỏe và cuộc sống của người phụ nữ.

Chỉ 1,7% phụ nữ ở Việt Nam hút thuốc, nhưng con số này vẫn đại diện cho hơn 400.000 phụ nữ có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch và ung thư, bao gồm ung thư miệng, họng và hệ tiêu hóa, bàng quang, tuyến tụy, thận, vú và cổ tử cung. 48% phụ nữ ở Việt Nam thường xuyên hít phải khói thuốc thụ động ở nhà và 25% tại nơi làm việc, có tác hại cả về ngắn hạn và dài hạn.

Hút thuốc thụ động đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ. Trong số 19.000 người Việt tử vong năm 2019 do hút thuốc thụ động, 60% là phụ nữ. Hút thuốc và hút thuốc thụ động gây hại nghiêm trọng cho phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc này làm tăng nguy cơ sẩy thai, thai chết lưu và sinh non, trẻ yếu và nhẹ cân, trẻ sơ sinh đột tử, dị tật bẩm sinh và trẻ tử vong trước 5 tuổi.

anh tin bai

Nhận thấy rằng trẻ em gái và phụ nữ ở Việt Nam là những “khách hàng” tiềm năng chưa được khai thác, ngành công nghiệp thuốc lá đã tiếp thị đến họ các sản phẩm thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng có hại. Vì vậy, gần đây, Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong công tác chống nạn thuốc lá, nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ phụ nữ, trẻ vị thành niên và mọi người khỏi tác hại của thuốc lá thuốc lá. Theo đó, các biện pháp được đưa ra như tăng cường thực thi luật cấm hút thuốc và cấm quảng cáo thuốc lá, tăng thuế và giá bán, cấm các sản phẩm thuốc lá và nicotin mới.

 

DIỄM LÊ
Video truyền thông
  • KHUYẾN KHÍCH SỬ DỤNG DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM HIV ONLINE
  • NHẬN BIẾT SỚM BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT ĐỂ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ
  • THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
  • CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT
  • HƯỞNG ỨNG NGÀY ASEAN PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT 15/6/2024
1 2 3 4 5  ... 
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 516
  • Trong tuần: 5 952
  • Tất cả: 885631

Liên hệ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau

Đơn vị chủ quản: Sở Y Tế Cà Mau

Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII Nguyễn Quan Phú - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm

Địa chỉ:Số 91, đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

Điện thoại: 02903 831 009

Email: camaucdc@gmail.com